Hotline: Mr Trang: 0981.413.579 - 0976.828.503

Nhà tiền chế là gì? Có nên làm nhà thép tiền chế để ở hay không?

Nhà tiền chế lắp ghép đã được áp dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp trên thế giới. Ở Việt Nam, nhà tiền chế lắp ghép còn tương đối mới mẻ với nhiều người. Vậy nhà tiền chế là gì? Có nên lựa chọn làm nhà tiền chế khung thép để ở hay không? Hãy cùng kết cấu thép Ngọc Duy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Nhà tiền chế là loại nhà gì?

Nhà tiền chế là loại nhà mà các khung dầm chịu lực đều được làm bằng bằng thép xây dựng. Nhà tiền chế thường được gọi là nhà khung thép lắp ghép hoặc nhà thép tiền chế. Các cấu kiện của ngôi nhà như khung – dầm được chế tạo trước tại xưởng sản xuất. Sau đó chuyển đến công trình và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Nhà tiền chế là ngôi nhà có kết cấu được làm bằng thép xây dựng

Nhà tiền chế là ngôi nhà có kết cấu được làm bằng thép xây dựng và sản xuất tại nhà xưởng

2. Ưu điểm nhà thép tiền chế

2.1 Khả năng chịu lực cao:

Cấu kiện thép tiền chế đều được tính toán chính xác theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Những cấu kiện chịu lực ít sẽ được kỹ sư thiết kế tính toán để giảm kích thước thép tối đa. Từ đó làm cho tổng thể tải trọng khung nhà nhẹ hơn.

Kết cấu thép có khả năng chịu lực cao

Kết cấu thép có khả năng chịu lực cao

2.2 Đáp ứng tốt với các công trình có quy mô lớn:

Thép tiền chế có thể được sử dụng có công trình có chiều cao lên tới 40m cho nhà với chiều rộng tới 70m. Thép tiền chế có thẻ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng khi triển khai ở những thiết kết xây dựng công nghiệp.

2.3 Khung thép tiền chế tạo ra các nhịp rộng:

Sử dụng thép làm khung nhà có thể tạo ra nhịp vượt tối đa 90m sở hữu sườn loại 1 nhịp. Tối đa 70m sở hữu mỗi module trong nhịp . Nếu cần rộng hơn, chúng tôi có thể sử dụng module lên tới 4 nhịp với chiều rộng 280m. Với độ rộng trên thì bê tông cốt thép ko thể làm được. Nếu có thì cũng cực kỳ khó khăn.

thép đáp ứng được các công trình xây dựng quy mô lớn

Thép đáp ứng tốt các công trình xây dựng quy mô lớn

2.4 Nhà thép tiền chế rút ngắn thời gian thi công

Việc gia công sản xuất những kết cấu thép tại nhà xưởng và vận chuyển đến để lắp ghép sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt của thời tiết lên giai đoạn xây dựng.

2.4 Tiết kiệm chi phí:

Thực ra mức giá của nhà thép tiền chế lắp ghép khá cao. Nhưng lại rút ngắn được thời gian thi công. Nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Giảm chi phí nhân lực xây dựng và quản lý dự án… từ đó giảm rất nhiều chi phí cho dự án. Việc sử dụng khung thép tiền chế cho kết cấu nhà với quy mô lớn sẽ giảm chi phí rất nhiều so với bê tông cốt thép truyền thống. Theo tính toán của các kỹ sư thì giá thành có thể giảm đến 35% giá thành.

Với các ưu điểm nổi bật kể trên, nhà thép tiền chế lắp ghép chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam hiện nay.

Một kết cấu treo bằng thép tiền chế lắp ghép khá khó tại Hà Nội được Ngọc Duy thực hiện

Một nhà tiền chế lắp ghép bằng khung thép được Ngọc Duy thực hiện tại Hà Nội

3. Nhược điểm nhà thép tiền chế lắp ghép

– Chịu nhiệt thấp: Thép ko dễ cháy, nhưng ở nhiệt độ t = 500 – 600 độ C, thép bắt đầu có hiện tượng mềm ra. Độ cứng và chịu lực giảm, dễ bị sụp đổ. Tuy nhiên, hiện nay các công ty xây dựng thép tiền chế đã có biện pháp cho vấn đề này.

– Đối với những công trình chống cháy, như kho dự trữ lửa, nhà ở, nhà công cộng, sườn thép cao tầng, vv, thép buộc phải được phủ bằng nguyên liệu chống cháy (bê tông, gốm, sơn …). Đa số nhà thầu thi công buộc phải chuẩn bị những giải pháp để ngăn chặn khi gặp sự cố về nhiệt độ cao.

– Ăn mòn, gỉ: do đó, sườn thép đúc sẵn thường được sơn chống gỉ bên ngoài để bảo vệ và làm ngôi nhà có độ  thẩm mỹ.

4. Đơn giá nhà thép tiền chế

Giống như thiết kế khi xây dựng nhà ở thông thường theo dạng bê tông cốt thép, giá nhà tiền chế xây dựng nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như thời gian thi công, sử dụng loại vật liệu nào, nhân công, kiểu cách….

Chính vì vậy, khi bạn có ý tưởng xây nhà tiền chế bằng khung thép lắp ghép bạn nên tham khảo thị trường. Đồng thời lên dự toán cụ thể vật liệu và nhân công để tránh bị tình trạng nhà thầu không uy tín đội giá.

Bảng giá thi công nhà thép tiền chế lắp ghép

Bảng giá thi công nhà tiền chế lắp ghép bằng khung thép (tham khảo)

Bạn cũng nên tìm hiểu tư vấn từ những nhà thầu chuyên nghiệp, được nhiều người lựa chọn. Khi tư vấn họ sẽ đưa cho bạn những option – đơn giá nhà thép tiền chế khác nhau. Từ đó, bạn có thể lựa chọn những gói thi công tốt và phù hợp với dự toán của bạn. Hãy một lần thử tư vấn xây dựng nhà thép tiến chế từ Ngọc Duy xem sao? Gọi ngay holine Mr Trang 098.14.13579 để được báo giá chuẩn tại thời điểm này nhé!

Với những ưu điểm như tính linh hoạt, thân thiện môi trường, thi công nhanh… nhà tiền chế lắp ghép bằng thép đang là một xu thế trong xây dựng hiện nay. Nhà tiền chế bằng khung thép không chỉ đảm bảo được chất lượng thi công. Mà còn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho con người hiện đại.

Nhà khung thép được ưa chuộng ở nhiều nới trên thế giới

Nhà khung thép được ưa chuộng ở nhiều nới trên thế giới

4.1 Giá nhà thép tiền chế dân dụng

Giá nhà thép tiền chế dân dụng phụ thuộc vào thiết kế của công trình. Nhà thép dân dụng 2 tầng hoặc 3-4 tầng giá dao động từ: 2.5 triệu đồng/m2 đến 4 triệu đồng/m2.

Về cơ bản, giá nhà tiền chế lắp ghép bằng khung thép khoảng 3,2 triệu đồng/1m3. Do đó, nếu bạn xây dựng nhà tiền chế có diện tích 100m2 thì tổng chi phí sẽ hết 320 triệu Việt Nam đồng. Mức giá thi công này không quá cao khi xây dựng nhà ở. Chưa kể đến những ngôi nhà có thiết kế độc đáo, riêng biệt.

4.2 Giá làm quán cafe, nhà hàng, địa điểm kinh doanh bằng khung thép tiền chế

 • Móng bê tông cốt thép, tường xây gạch 100 , sàn đổ bê tông cốt thép, mái lợp tôn
 • Đơn giá : 2.4 triệu đồng đến 2.8 triệu đồng/1 mét vuông.
nhà khung thép lắp ghép

Một nhà hàng bằng thép tiền chế do Ngọc Duy thi công

4.3 Đơn giá nhà xưởng khung thép tiền chế, nhà kho tiền chế, nhà xưởng công nghiệp, nhà để xe đơn giản.

 • Nền bê tông dầy 10cm dùng cho sản xuất và để hàng hóa, tổng trọng lượng xe nâng hoạt động > 5 tấn.
 • Diện tích xây dựng trên 6.00m2 , cao độ < 7,5m, khung thép tiền chế, kèo thép tiền chế, xà gồ mái sắt C, vách xây tường 100 <3m, vách dựng tôn, mái tôn.
 • Giá nhà xưởng khung thép tiền chế từ 1.5 triệu đồng/1m2 đến 2  triệu đồng/1m2

4.4 Đơn giá nhà xưởng thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp.

 • Nền bê tông cốt thép 150 đan 2 lớp thép, dùng cho để hàng hóa nặng , tổng trọng lượng xe nâng < 7ton
 • Chi phí dao động từ 1.6 triệu đồng/m2 đến 2.5 triệu đồng/m2
 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng xưởng, ngành nghề kinh doanh sản xuất, Ngọc Duy sẽ tư vấn kết cấu khung, kèo, cột, nền nhà xưởng để có giá chính xác nhất.

Trên đây là giá nhà thép tiền chế để các bạn tham khảo. Do giá thép xây dựng trên thế giới liên tục biến động nên để có giá thi công nhà xường thép tiền chế sát nhất. Quý khách liên hệ trực tiếp với Mr Trang 098.14.13579 – Zalo: 097.68.28503 để được báo giá tốt nhất.

Cận cảnh thi công xưởng khung thép tại Đại Lải

Cận cảnh thi công nhà xưởng khung thép 1 tầng tại Đại Lải

5. Sự quan trọng của bản vẽ trong thi công nhà thép tiền chế

Với bản vẽ hình dạng sẽ giúp cho gia chủ dễ hình dung được kết cấu và cách bố trí nội thất của ngôi nhà. Từ đó gia chủ có thể tham khảo và điều chỉnh theo ý thích của gia đình. Các bản vẽ cần thiết khi xây dựng một ngôi nhà thép tiền chế lắp ghép.

5.1 Bản vẽ kiểu dáng kỹ thuật:

Bản kỹ thuật thường đề cập đến khả năng chịu lực của móng, áp lực của công trình và an toàn kiên cố theo tiêu chuẩn xây dựng Việt nam. Kết cấu cũng như nội thất phải đáp ứng sự hài hòa tổng thể cũng như xu thế xây dựng mới nhất.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

5.2 Bản vẽ thiết kế gia công kết cấu:

Để có bản vẽ gia công, nhà thầu thi công sẽ triển khai khảo sát, đo đạc và tính toán những thông số kỹ thuật của công trình. Kiến trúc sư sẽ phác thảo bản vẽ miêu tả đầy đủ và chi tiết về kích thước, cấu kiện, số lượng. Cũng như những yêu cầu kĩ thuật khác để công đoạn lắp dựng nhà thép sao cho phù hợp.

5.3 Bản vẽ lắp dựng:

Bản vẽ này có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó đảm bảo giai đoạn thi công diễn ra đúng kỹ thuật, an toàn và chất lượng.

Đối với nhà tiền chế khung thép cấp 4 thì bản vẽ đơn giản. Chỉ cần mô tả được đầy đủ các bộ phận của kết cấu nhà thép cấp 4, bao gồm:

 • Hệ dầm cột chịu lực
 • Khung đầu hồi dạng dầm và cột chống
 • Xà gồ mái và xà gồ vách
 • Hệ giằng, thanh chống dọc, giằng chữ X
 • Hệ móng

Sau đây Kết cấu thép Ngọc Duy sẽ giới thiệu một số mẫu nhà thép tiền chế hay được lựa chọn khi xây dựng nhà ở hiện đại.

 6. Mẫu nhà tiền chế khung thép hình ống cấp 4 – 1 tầng

Nhà tiền chế hình ống bằng khung thép lắp ghép

Nhà tiền chế hình ống bằng khung thép lắp ghép

 

7. Nhà thép tiền chế lắp ghép 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng trên phố

Mẫu thiết kế nhà thép 2 tầng trên phố

Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng trên tận dụng không gian phía bên dưới để ô tô. Phía trên là phòng ngủ

Nhà thép tiền chế 2 tầng kiểu nghỉ dưỡng

Nhà thép 2 tầng kiểu nghỉ dưỡng

Kiểu nhà tiền chế này hay dùng cho các khu nghỉ dưỡng với diện tích đất rộng và khoảng không bên ngoài rông.

Nhà thép tiền chế dạng nghỉ dưỡng

Nhà thép tiền chế dạng nghỉ dưỡng

Mẫu nhà thép 3 tầng với 1 tầng trệt để thoáng

Mẫu nhà thép 3 tầng với 1 tầng trệt để thoáng

Mẫu nhà khung thép 3 tầng

Mẫu nhà khung thép 3 tầng

Nhà thép tiền chế được đánh giá cao trong xây dựng

Nhà thép tiền chế 3 tầng

8. Về Kết cấu thép Ngọc Duy

NGOC DUY PROTRA luôn tự hào là đơn vị chuyên sản xuất kết cấu thép, thi công nhà khung thép, xưởng khung thép tiền chế chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nhà khung thép – xưởng khung thép lắp ghép được thiết kế dựa trên mục tiêu tối ưu trong việc sử dụng vật liệu mà vẫn đảm bảo yêu cầu về độ cứng vững độ an toàn, khả năng cách nhiệt và chi phí xây dựng thấp nhất.
Ngôi nhà sử dụng sàn bê tông Deck

Một công trình nahf khung thép Ngọc Duy thi công

Với đội ngũ kỹ sư công nhân có trình độ và tay nghề cao, các thiết bị, máy móc hiện đại. Công ty chúng tôi đã sản xuất kết cấu thép và thực hiện thi công nhiều công trình xây dựng xưởng khung thép, nhà khung thép lắp ghép cho các công ty tập đoàn, các nhà thép tiền chế dân dụng.
Chúng tôi luôn lấy phương châm: “Chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật công trình và công nghệ hiện đại” là tiêu chuẩn hàng đầu để phục vụ quý khách hàng. Đối với mỗi công trình, chúng tôi sẽ tập trung trí tuệ, nguồn lực. Xây dựng giải pháp tối ưu, khả thi về tổ chức thi công và biện pháp kỹ thuật thi công. Đồng thời tính toán chuẩn xác để giảm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Ngọc Duy

Địa chỉ: Thôn 1 xã Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lưu Xá – Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: Mr Trang: 098.14.13579 – Zalo: 097.68 .28503
Mail: ngoctrangabc@gmail.com

Comments are closed.

098.14.13579