Hotline: Mr Trang: 0981.413.579 - 0976.828.503

Nhà ở khung thép tiền chế có gì khác với nhà ở bê tông truyền thống?

Nhà ở khung thép tiền chế có gì khác so với nhà ở bê tông truyền thống là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế mỗi mô hình nhà ở đều mang những điểm nổi bật riêng và của cả những mặt hạn chế nhất định. Việc lựa chọn mô hình nhà ở nào còn tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn về nhà ở khung thép tiền chế và nhà bê tông khác nhau ở những điểm nào? Trong nội dung bài viết hôm nay kết cấu thép Ngọc Duy sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về chủ đề này. Mời bạn cùng dành chút thời gian theo dõi bài viết nhé.

1. Đặc điểm của nhà ở khung thép tiền chế lắp ghép

1.1 Lối kiến trúc của nhà ở khung thép tiền chế

Các cấu kiện dùng trong nhà ở bằng thép tiền chế được chế tạo sẵn ở nhà máy và liên kết với nhau bằng bulong và bản mã. Ngoài ra có thể dùng hàn để liên kết những điểm cần thiết. Vì vậy trước khi tiến hành lắp đặt nhà ở khung thép thì mọi cấu kiện đều phải được lên kế hoạch thiết kế. Đồng thời triển khai sản xuất theo đúng kỹ thuật và thông số đã có. Nhà ở khung thép tiền chế rất khó để tạo hình phức tạp cầu kỳ với những hoa văn, phào chỉ.

Nhà thép tiền chế lắp ghép là loại nhà xây dựng áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến

Nhà thép tiền chế lắp ghép là loại nhà xây dựng áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến

1.2 Khả năng chịu lực của nhà thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế dễ dàng để thiết kế các kết cấu với khả năng chịu tải lớn trên tiết diện nhỏ. Đây là một điểm cộng được đánh giá cao hơn khả năng chịu lực của nhà bê tông truyền thống. Thép là kim loại có thể nung nóng và kéo nén tốt hơn so với bê tông. Thép được thiết kế và sản xuất tại nhà máy nên chất lượng sẽ luôn được kiểm soát một cách đồng bộ.

Nhà thép tiền chế được xây dựng nhiều trên thế giới và Việt Nam

Khả năng chịu lực của nhà ở khung thép tiền chế tương đối tốt

1.3 Tuổi thọ của công trình nhà thép

Theo tính toán thì những công trình xây dựng bằng thép tiền chế thường có tuổi thọ khoảng 50 năm. Tuy nhiên với những loại thép dùng để làm công trình được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng thì tuổi thọ sẽ còn cao hơn nữa. Giờ thép có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nước ta nên trải qua hàng chục năm thì công trình vẫn giữ được độ kiên cố.

1.4 Khả năng kết hợp các vật liệu của nhà ở bằng thép tiền chế

Với nhà ở khung thép tiền chế ngoài kết hợp với những vật liệu truyền thống như gỗ gạch men nhựa. Thì còn có thể kết hợp với những vật liệu siêu nhẹ siêu bền công nghệ mới. Đặc biệt là có thể kết hợp những vật liệu xanh thân thiện với môi trường trong nhà ở khung thép để tạo nên không gian sống hiện đại thoáng đãng và tiện nghi nhất.

nhà thép tiền chế lắp ghép

Nhà thép tiền chế có thiết kế linh hoạt tạo không gian ấn tượng

1.5 Thời gian hoàn thành công trình

Thời gian để hoàn thành công trình nhà thép tiền chế chỉ bằng 1/3 thời gian để hoàn thành nhà xây bê tông cốt thép truyền thống có cùng diện tích. Lý do rút ngắn thời gian vì các kết cấu đã được sản xuất trước.

1.6 Chi phí xây dựng nhà ở khung thép tiền chế

Xét về chi phí xây dựng nhà thép có giá thành không hơn quá nhiều so với nhà bê tông cốt thép nếu cùng một diện tích. Nguyên nhận do thời gian xây dựng nhà ở khung thép tiền chế sẽ ngắn. Nguồn nhân lực không cần quá đông nên sẽ giảm được một số chi phí nhất định. Bên cạnh đó móng nhà thép tiền chế cũng đơngiản hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép.

Chi phí xây dựng nhà ở khung thép tương đối thấp

Chi phí xây dựng nhà ở khung thép tiền chế không quá cao

2. Đặc điểm của nhà bê tông cốt thép

2.1 Lối kiến trúc

Nhà bê tông được tạo hình bằng cách ghép cốt pha, đổ bê tông cố định với cốt thép tại chỗ. Đây là ưu điểm thuận lợi cho việc tạo hình kiến trúc và trang trí không gian nhà ở.

2.2 Khả năng chịu lực

Nhà bê tông truyền thống có thể thiết kế dễ dàng và khả năng chịu lực tương đối cao. Tuy nhiên nếu việc thực hiện tại công trường không được kiểm chứng tốt về chất lượng thì quá trình sử dụng lâu dài sẽ không đảm bảo.

Nhà bê tông truyền thống có thể thiết kế dễ dàng và khả năng chịu lực tương đối cao

Nhà bê tông truyền thống có thể thiết kế dễ dàng và khả năng chịu lực tương đối cao

2.3 Tuổi thọ của nhà bê tông truyền thống

Thông thường những công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép ở Việt Nam có tuổi thọ khoảng 40 đến 50 năm sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp.

Riêng với những công trình được đầu tư đặc biệt và chất lượng thì tuổi thọ có thể lâu dài hơn từ 50 đến 100 năm.

2.4 Khả năng kết hợp các vật liệu

Ở nhà bê tông cốt thép xây dựng theo phương pháp truyền thống có thể kết hợp nhiều vật liệu khác nhau từ gỗ, nhựa, đá, gạch men hay đá hoa cương.

2.5 Thời gian hoàn thành công trình nhà bê tông cốt thép

Thời gian để hoàn thành công trình xây dựng bê tông cốt thép truyền thống tương đối dài. Trong thời gian 6 tháng có thể hoàn thành 300 mét vuông công trình ở tiến độ trung bình. Gia chủ mất nhiều thời gian để theo dõi giám sát công trình, gây mệt mỏi ức chế.

Thời gian hoàn thành nhà ở bê tông tương đối dài

Thời gian hoàn thành nhà ở bê tông cốt thép tương đối dài

2.6 Chi phí xây dựng

Nhà bê tông cốt thép xây dựng bằng cách kết hợp nhiều loại nguyên liệu như cát đá xi măng vôi và các phụ liệu khác. Các loại vật liệu này có giá thị trường biến động theo từng thời điểm trong năm. Tuy nhiên nhìn chung giá thành để có một căn nhà bê tông cốt thép là tương đối cao tùy theo diện tích xây dựng.

Chỉ dựa vào một số đặc điểm cũng đủ để nhận thấy nhà ở khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong đời sống xã hội hiện nay. Nhà khung thép tiền chế xây dựng được trên diện tích nhỏ, không tốn nhiều chi phí và đặc biệt là có thể tháo lắp di dời đến nơi khác. Đồng thời thi công trình nhà ở khung thép tiền chế sẽ nhanh chóng được bàn giao cho chủ đầu tư với mức chi phí hợp lý.

Mong rằng với nội dung bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về nhà ở khung thép và lựa chọn được cho mình mẫu thiết kế phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và làm việc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết.

Comments are closed.

098.14.13579